Real Madrid vượt mặt kỷ lục ghi bàn của những huyền thoại Nam Mỹ

Real Madrid đã cân bằng kỷ lục số trận ghi bàn liên tiếp của Santos thời Pele. Theo tin tức bóng đá mới nhất, mục tiêu tiếp theo của Cristiano Ronaldo và các đồng đội là Sao Paulo và River Plate.

Cuối tuần qua, với chiến thắng 3-1 trước Real Sociedad, Real Madrid đã cân bằng kỷ lục 73 trận ghi bàn liên tiếp mà Santos thời Pele làm được trong giai đoạn từ 1961 đến 1963. Trước mắt thầy trò Zinedine Zidane bây giờ là hai kỷ lục của Sao Paulo và Santos, những kỷ lục đã tồn tại trên dưới 80 năm.

Đầu tiên là kỷ lục 82 trận ghi bàn liên tiếp Sao Paulo thiết lập ở giai đoạn từ năm 1930 đến 1933. Tiếp đến là đỉnh cao 96 trận ghi bàn liên tiếp của River Plate giai đoạn 1936 đến 1939. Trong hành trình thiết lập kỷ lục vĩ đại ấy, đội bóng mang biệt danh “Dòng sông Bạc” thắng 72 trận, hòa 13 trận, thua 11 trận, ghi được 316 bàn thắng, bình quân 3,3 bàn/trận.

Theo cập nhật tại link 188BET, hện Real có tròn 200 bàn trong 73 trận ghi bàn liên tiếp, bình quân 2,74 bàn/trận. So với giai đoạn River Plate hay Sao Paulo lập kỷ lục, bóng đá hiện nay khốc liệt và nhiều toan tính hơn. Dù vậy, cơ hội để đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vươn tới kỷ lục không phải không có. Nhất là khi trong tay Zidane là một loạt hảo thủ tấn công hàng đầu.

Một động lực khác để Real nối dài mạch trận ghi bàn là sự trở lại của Cristiano Ronaldo, siêu sao luôn vào sân với khát khao ghi bàn cháy bỏng và đã đóng góp tới 73,6% số bàn thắng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong 73 trận đã qua.

Hiện CR7 đang gặp bất lợi so với Messi trong cuộc đua Pichichi vì án cấm treo giò. Ronaldo nghỉ cả 4 trận mở màn La Liga còn Messi đã có 9 bàn. Bởi vậy, Ronaldo sẽ càng quyết tâm săn lưới đối phương.

Theo: bongdaplus.vn

>>>Xem thêm: Serie A, mảnh đất của những bàn thắng dễ dàng