Serie A, mảnh đất của những bàn thắng dễ dàng

Nếu nhìn lên BXH những cây săn bàn số 1 của Serie A mùa giải 2017/2018 sẽ dễ dàng nhận ra rằng những chân sút trụ cột của các CLB như Paulo Dybala, Dries Mertens, Mauro Icardi và Ciro Immobile đều đang có số bàn thắng trung bình hơn 1 bàn/trận. Nếu tính cả Fabio Quagliarella đã hết thời thì cũng có đến 4 cú đệm bóng thành bàn một cách dễ dàng, thông tin mới nhất mà nhận định bóng đá ghi nhận được

Chuyện các siêu tiền đạo chơi hay hơn chỉ là một nguyên nhân nhỏ, nếu không muốn nói rằng chỉ có Dybala tiến bộ rõ rệt. Theo link vào 188BET, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc các siêu tiền đạo ghi bàn giỏi hơn.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu tất cả chỉ do sự xuất sắc của một cá nhân hay là sự đoàn kết chặt chẽ trong chiến thuật của các tập thể đội bóng cùng việc huấn luyện bài bản từ một vị HLV có tiếng. Không thể phủ nhận sự quan trọng của những yếu tố trên trong việc có được bàn thắng, nhưng bên cạnh đó cũng cần xét đến một vài yếu tố khách quan khiến các tiền đạo ghi bàn tốt hơn. Tin tức bóng đá ý hôm nay tổng hợp một vài ý kiến hàng đầu.

Thứ nhất là sự suy sụp của các đội bóng gạo cội tại Serie A, điển hình nhất trong số đó là Sassuolo. Không chỉ thảm hại trong mùa giải trước, đến hết vòng 4 mùa bóng năm nay, Sassuolo cũng thi đấu rất đáng buồn khi dâng cho Dybala 3 bàn lập công “ngọt nước” trong trận mới nhất. Mà hơn hết là sự xuất hiện của các đội bóng yếu kém mới thăng hạng từ Serie B như Benevento, Verona và Crotone, họ không thể chịu được nhiệt độ khủng khiếp ở giải đấu đỉnh cao.

Công nghệ VAR là lý do thứ hai đem đến cơn mưa chiến công cho các chân sút. Nói rõ hơn, trọng tài không ngần ngại thôi pen ở những tình huống phạm lỗi thích đáng, thay vì ngần ngại và bỏ qua như trước đây. Sau 4 vòng đấu, 14 trái phạt đền trúng đích đã được ghi nhận, đưa số bàn thắng đóng góp mỗi trận của nhũng cầu thủ tốp đầu lên hơn 1 bàn/trận.

Lý do cuối cùng là sự giảm phong độ và xuống dốc của hàng hậu vệ cùng những thủ môn hàn đầu, điển hình là Buffon, Perin, Mattia, Rein,… Bên cạnh đó, làm việc trong môi trường mới cũng là cái khó cho những chân sút vốn đã gắn bó quá lâu với 1 CLB duy nhất, nổi bật trong số đó là Bonicci và Rugani.

>>>Kaka và Pirlo sắp trở thành cầu thủ tự do nếu không được gia hạn trong năm nay