Anthony Joshua vs Andy Ruiz Jr: Điều gì tiếp theo sẽ đến với Anthony Joshua?

Vào đầu giờ sáng chủ nhật tại Madison Square Garden ở New York, điều không thể tưởng tượng đã xảy ra khi nhà vô địch hạng nặng thống nhất thế giới, Anthony Joshua, mất kỷ lục bất bại trước Andy Ruiz Jr trong một trong những khó khăn lớn nhất trong thời hiện đại. Với bụi vẫn đang lắng xuống từ thất bại đó, chúng ta hãy nhìn vào những gì tương lai nắm giữ cho một trong những ngôi sao lớn nhất trong thể thao thế giới ngày nay.

Chuyện gì đang xảy ra?

Trước khi bất kỳ sự chuẩn bị nào có thể được thực hiện cho một trận tái đấu, Joshua và nhóm của anh trước tiên sẽ phải phân tích những gì đã sai và những điều có thể được cải thiện. Điều đầu tiên cần lưu ý là các chế phẩm của AJ đã bị gián đoạn không phải do lỗi của anh ta vì đối thủ ban đầu Jarrell Miller đã bị loại khỏi cuộc thi sau khi anh ta thất bại trong một số thử nghiệm ma túy và sau đó bị đình chỉ.

Khoảng một tuần sau cuộc thi đó, Andy Ruiz Jr được công bố là người thay thế và, trên phương diện của nó, anh ấy có vẻ là sự lựa chọn thứ hai hoàn hảo để AJ ra mắt ở Mỹ. Về phần chuẩn bị của AJ, anh ta tiếp tục chuẩn bị cho một chiến binh nhỏ hơn anh ta và người có tỷ lệ làm việc cao hơn vóc dáng của họ cho thấy họ sẽ có khả năng.

Tuy nhiên, kể từ khi có tin đồn chiến đấu về việc Joshua bị đánh gục bởi Joey Dawejko, một tay đấm hạng nặng 28 tuổi đang trong ba trận thua. Ngoài ra còn có tin đồn về việc AJ phải chịu đựng một cuộc tấn công hoảng loạn trong thời gian ngắn trước khi lên đường vào vòng, mặc dù có lưu ý rằng điều này đã được quảng bá bởi nhà quảng bá Eddie Hearn.

Cuộc tái đấu

Tại thời điểm viết bài, có vẻ như rất có khả năng AJ và nhóm của anh ấy sẽ kích hoạt một cuộc tái đấu ngay lập tức cho các tựa game và nhà quảng bá WBA, WBO, IBF và IBO, Eddie Hearn hy vọng điều này sẽ xảy ra trước cuối năm nay.

Mặc dù Ruiz Jr tham gia vào cuộc chiến với tư cách là nhà vô địch bảo vệ, nhưng có khả năng cuộc thi sẽ diễn ra trên đất Anh vào cuối năm nay, điều đó chắc chắn sẽ có nghĩa là Wembley hoặc Sân vận động Công quốc ở Cardiff vẫy gọi.

Mặc dù hầu hết vẫn sẽ có Joshua là người yêu thích nặng nề để lấy lại thắt lưng của mình, nhưng có rất nhiều sai lầm cần phải sửa chữa. Việc các chiến binh thay đổi một huấn luyện viên sau một trận thua là điều khá phổ biến, nhưng AJ đã cho biết rằng anh ta có ý định trung thành với Rob McCracken và đội. Tuy nhiên, để tất cả có thể giải quyết được và đáng giá, họ sẽ phải giải quyết các vấn đề cơ bản mà Joshua thể hiện trong cuộc chiến như đâm một cách uể oải từ hông và lùi lại theo đường thẳng.

AJ không nên bị đánh giá thấp, vì anh ta là một đối thủ cạnh tranh đã trải qua rất nhiều nghịch cảnh để có được vị trí như ngày hôm nay. Những gì chúng ta có thể đã thấy trong vài năm qua là một chuyên gia bóng bẩy, nhưng như Dillian Whyte thích nhắc nhở chúng ta, đó luôn là một tính cách và cơn đói có khả năng trong bụng anh ta sẽ giúp anh ta hồi phục mạnh mẽ.

Vượt ra ngoài tầm kiểm soát

Hãy nhanh chóng chuyển tiếp vài tháng sau khi trận tái đấu diễn ra. Chúng ta đều biết rằng có ba kết quả có thể xảy ra, vì vậy để tranh luận, hãy nói rằng kết quả hòa trong cuộc chiến thứ ba. Nhưng điều gì xảy ra nếu AJ thắng hoặc thua trận tái đấu.

Một mất mát sẽ rất lớn và vẫn còn phải xem liệu chúng ta có thấy AJ bước trở lại sàn đấu sau đó hay không. Mặc dù vẫn còn trẻ nhưng anh ta đã kiếm được rất nhiều tiền từ trò chơi và không cần phải cố gắng và tìm đường trở lại đỉnh cao ngoài việc cứu vãn di sản của mình. Tuy nhiên, Joshua là một fan hâm mộ của lịch sử trò chơi và có thể sẽ an ủi từ việc người đồng hương Brit Lennox Lewis phải hồi phục sau thất bại trong sự nghiệp của chính mình trước khi trở lại đỉnh cao, cũng như Mohammed Ali vĩ đại. Không phải là AJ sẽ phải bắt đầu từ dưới lên, vì anh ta có thể bước vào cấp độ ngay dưới bối cảnh tiêu đề để xây dựng lại và có một cuộc thi thứ hai với Whyte hoặc thách đấu với ai đó như Luis Ortiz.

Một chiến thắng đưa anh ta trở lại đúng đường và đưa các cuộc thi với Deontay Wilder và Tyson Fury trở lại trên các thẻ. Ngoài ra còn có một lối suy nghĩ khiến những cuộc thi đó có nhiều khả năng như với sự mất mát này, phần còn lại của bộ phận biết Joshua bây giờ dễ bị tổn thương và họ sẽ tin rằng họ có cơ hội tuyệt vời để đánh bại anh ta thay vì chỉ vào vòng trong ngày thanh toán tuyệt vời.

Dù kết quả có ra sao, có vẻ như chắc chắn trận tái đấu đang diễn ra và một trong những ngôi sao lớn nhất trong thể thao thế giới có tất cả để chứng minh điều gì có thể trở thành cuộc chiến quyết định trong sự nghiệp lẫy lừng của anh.