Tại sao bạn không tìm hiểu cách chia bài lấy Tứ Quý lúc mở bài

Tứ quý là một bộ bài vô cùng quyền lực mà tất cả người chơi bài đều muốn sở hữu nó trong tay khi chơi bài. Khi sở hữu tứ quý thì khả năng giành chiến thắng của bạn trong ván bài đó cũng cao hơn rất nhiều. Đối với những người chơi bài thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với thuật ngữ tứ quý. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thuật ngữ này và làm sao để có thể sở hữu tứ quý trong những lá bài của mình. Vì vậy, bài viết dưới đây của Nhandinhbongda24h.net sẽ giới thiệu tứ quý là gì cũng như hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý chính xác nhất hiện nay.

Tứ quý là gì?

Tứ quý là một bộ bài gồm có 4 vân cùng giá trị, nếu có đủ 4 quân bài giống nhau trong các lá bài mà bạn sở hữu thì chúc mừng bạn, bạn đã có tứ quý. Thông thường, tứ quý sẽ là một bộ bài vô cùng mạnh trong những game bài nhiều lá như Tiến Lên, binh, Poker,….. Vì là một bộ bài rất mạnh nên khi sở hữu tứ quý thì khả năng giành chiến thắng ván bài đó của bạn đã tăng lên rất nhiều lần.

cách chia bài lấy Tứ Quý

Hướng dẫn cách chia bài lấy Tứ Quý

Cách chia bài lấy tứ quý khi chơi bài bịp

Việc đầu tiên vô cùng quan trọng và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sát xuất thành công trong cách chia bài lấy tứ quý chính là việc bản phải biết cách xếp bài để khi chia bạn sẽ có được tứ quý trong bộ bài của mình. Việc xếp bài không hề đơn giản. Tuy nhiên, một khi bạn đã thuần thục quy trình này rồi thì việc xếp bài có tứ quý trước khi chia bài cũng không còn là một vấn đề quá khó khăn. Việc chia bài lấy tứ quý đòi hỏi người chơi phải chính xác 100% khi xếp bài nếu không muốn bài chia ra có một kết quả khác.

Trong một ván bài đánh ra sẽ có rất nhiều đôi. Người chơi nên ghi nhớ vị trí của những đôi này nằm ở đâu để sau đó trộn bài cho chuẩn. Chúng tôi sẽ ví dụ cho bạn dễ hình dung.

Chia bài bịp lấy tứ quý 9: Khi xếp bài, các bạn hãy chú ý thu hết những quân 9 đó vào một phần cùng 1 số quân bài khác (bạn cần phải đánh dấu 4 quân 9, ví dụ như kê ngón tay út vào để có thể nhận biết những quân bài này), tạm gọi đây là phần 1, còn tất cả những quân bài còn lại là phần 2. Khi tay trái tiến hành thu phần 1 thì tay phải sẽ thu phần 2 và đặt lên trên tay trái, sao cho 2 phần so le nhau.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi bài Tiến Lên Bịp

Cách chia bài lấy tứ quý

Chia bài sẽ là bước quan trọng nhất quyết định việc bộ bài của bạn có tứ quý hay không. Cụ thể, nếu muốn có tứ quý thì bạn phải thực hiện theo những bước sau đây:

– Nếu 4 con 9 ở vị trí trên cùng thì rất tiện cho việc chia bài, nếu không, từ chỗ bạn đánh dấu. Lúc này bạn sẽ lấy hết những quân trên 4 con 9 đó và tráo chúng lên trên để cơ hội chia bài có tứ quý cao hơn.

– Sau đó, bạn dùng ngón trỏ đế đẩy nhẹ 1 con 9 lên, kẹp con 9 này cùng với những quân bài khác.

– Tiếp tục đánh dấu tay vào con 9 ở trên và 3 con ở dưới. Khi chia các bạn nhớ chỉ tráo đoạn bài ở giữa và giữ nguyên những quân 9.

– Lúc này bạn sẽ làm tương tự bước dùng ngón trỏ đây nhẹ quân 9 lên, thực hiện tương tự quy trình như trên thêm ít nhất 3 lần nữa là bạn đã có 4 quân 9 ở 4 vị trí. Nên nhớ, bạn cần phải sắp xếp sao cho các cây bài để chia về đúng cho mình những con bài đó: 1 con ở trên cùng và 3 con còn lại ở vị trí lần lượt thứ 4, thứ 8, thứ 12 từ dưới lên. Những quân bài này chia theo vòng đều sẽ về bài của bạn.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho tất cả các bạn cách chia bài lấy tứ quý hiệu quả nhất hiện nay. Một điều cần lưu ý là thao tác của bạn cần phải thật nhanh và dứt khoát. Nếu không thì hậu quả sẽ thật khó đoán nếu bạn bị phát hiện.