Cách chơi bài Ma sói cơ bản hợp lý nhất từ A tới Z

Ma sói là trò chơi cực kì hấp dẫn và được giới trẻ yêu thích trong vài năm trở lại đây, ngoài ra người ta còn gọi vui ma sói là trò có thể gây “chia rẽ tình cảm”. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chơi Ma Sói. Chính vì thế bài viết này trang https://nhandinhbongda24h.net sẽ giới thiệu cách chơi bài Ma sói cơ bản đến bạn.

Cách nhân vật trong trò chơi Ma sói

Bài ma sói sẽ chia thành 2 phe cơ bản là phe dân thường và phe ma sói. Theo đó mỗi trò chơi ma sói sẽ là một cuộc chiến đầy gian nan giữa 2 phe này xung quanh chuyện ai là người nói thật, ai là người nói dối. Mục đích cuối cùng của trò chơi sẽ là tìm ra chân tướng lũ sói hay chỉ đơn giản là bảo vệ người mà bạn yêu thương.

Cách chơi bài Ma sói

Hướng dẫn cách chơi bài Ma sói

Phe dân thường

Dân làng

Là nhân vật nhiều nhất trong trò ma sói, theo đó nhiệm vụ của dân làng chính là chỉ ra được ai là Ma sói để mang sói đi treo cổ. Người dân ngủ vào Ban Đêm và thức dậy vào Ban ngày để thảo luận. ban ngày người dân sẽ thảo luận xem là sói và treo cổ người đó. Ban đêm họ sẽ chết nếu bị sói giết.

Tiên tri

Là người có đặc quyền được biết bài đối thủ. Theo đó vào ban đêm khi người quản trò gọi dậy, tiên tri có quyền chỉ vào bất kì một người nào để biết họ có phải là sói hay không. Đúng là sói thì người quản trò sẽ gật đầu đồng ý. Nếu không phải quản trò sẽ lắc đầu.

Bảo vệ

Mỗi khi được gọi vào ban đêm bảo vệ sẽ được gọi dậy để bảo vệ một người, người này sẽ không bị sói giết trong đêm đó. Bảo vệ cũng có thể tự bảo vệ chính mình, tuy nhiên bảo vệ sẽ không thể bảo vệ người bị phù thủy đầu độc.

Thợ săn

Mỗi khi gọi vào ban đêm thợ săn sẽ được chọn một người để xử. Nếu trường hợp thợ săn bị ma sói cắn thì người mà thợ săn bắn cũng chết theo. Trong đêm, người mà thợ săn chọn mà chết thì thợ săn vẫn có quyền sống. Trường hợp thợ săn bị treo cổ thì họ vẫn có thể kéo theo một người để chết chung.

Phù thủy

Phù thủy sẽ sở hữu 2 lọ thuốc, một lọ dùng để cứu người và lọ còn lại dùng để giết người. Vào ban đêm phù thủy sẽ được gọi dậy để bảo vệ người bị ma sói cắn bằng lọ thuốc cứu người, người này có thể chọn có hoặc không. Tương tự phù thủy dùng lọ thuốc còn lại để giết người mình nghi là ma sói.

Cupid

Mỗi ván chơi Cupid sẽ ghép đôi 2 người để tạo thành 1 phe. Nếu phe này bao gồm cả người lẫn sói thì cả 2 người phải sống sốt để chiến thắng. Nếu 1 trong 2 người chết thì người còn lại cũng đi theo.

Già Làng

Tương tự như dân làng nhưng già làng sẽ có 2 mạng sống, Tuy nhiên nếu bị thợ săn hay phù thủy giết thì già làng sẽ chết ngay lập tức. Khi đó chỉ trừ thợ săn, các nhân vật còn lại của phe dân thường sẽ mất chức năng.

Cô bé

Là một nhân vật quan trọng kể từ đêm thứ 2. Bởi mỗi đêm cô bé đều được phép hí mắt để phân biệt ai là sói. Tuy nhiên nếu bạn bị phát hiện thì sói sẽ giết bạn ngay.

Trưởng làng

Trưởng làng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Trưởng làng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu Trưởng làng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Trưởng làng cho bất kì ai.

Phe ma sói

Sói thường

Sẽ có 4 lá bài sói thường, nhiệm vụ của sói thường là tỉnh dậy mỗi đêm để giết một người, đặc biệt bạn có thể chọn không cắn ai hoặc có thể tự diệt lẫn nhau.

Sói con

Cũng giống như soi thường, tuy nhiên nếu sói con bị giết thì đàn sói có thể cắn cả 2 người vào ngày hôm sau.

Phe thứ 3

Nửa người nửa sói

Ban đầu người này sẽ phe dân làng. Tuy nhiên nếu bị soi cắn thì hôm sau họ sẽ thành sói.

Sói trắng

Sói trắng sẽ giống như sói thường. Tuy nhiên cứ 2 đêm sói trắng sẽ được gọi dậy để giết 1 sói thường. Nhiệm vụ của sói trắng sẽ là sống sót đến cuối ván đấu.

Thổi sáo

Mỗi đêm Thổi sáo sẽ được gọi 2 người dậy, những người này sau đó sẽ biết mặt nhau. Người thổi sáo thắng khi thôi miên tất cả mọi người.

>> Đón xem: Cách chơi Xóc đĩa luôn thắng